cách ẩn ứng dụng trên iphone cách ẩn ứng dụng trên iphone

TOP 2 cách ẩn ứng dụng trên iphone

Để ẩn ứng dụng trên iPhone, bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp sau:

Cách 1: Sử dụng tính năng “Ẩn ứng dụng” của iOS (chỉ áp dụng từ iOS 14 trở lên):

  1. Đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy trên iOS 14 hoặc phiên bản cao hơn. Nếu bạn chưa nâng cấp lên phiên bản mới nhất, hãy cập nhật hệ điều hành trước khi tiến hành các bước tiếp theo.
  2. Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn ẩn trên màn hình Trang chủ. Lưu ý rằng phải giữ chụm trên màn hình chứ không phải chạm nhẹ vào ứng dụng, nếu không thì các biểu tượng sẽ rung.
  3. Khi các biểu tượng bắt đầu rung, hãy chọn “Chỉnh sửa Trang chủ” (hoặc biểu tượng bánh răng ở góc trái trên màn hình nếu bạn đang sử dụng iOS 15).
  4. Tìm và chọn biểu tượng của ứng dụng mà bạn muốn ẩn.
  5. Nhấn nút “Ẩn ứng dụng” trong góc trái trên của màn hình.
  6. Xác nhận bằng cách chọn “Ẩn” trong hộp thoại xác nhận.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:  Overthinking là gì? Tìm hiểu về hiện tượng suy nghĩ quá nhiều

Cách 2: Tạo một thư mục và đưa ứng dụng cần ẩn vào trong đó:

  1. Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn ẩn trên màn hình Trang chủ.
  2. Khi các biểu tượng bắt đầu rung, kéo biểu tượng ứng dụng vào một ứng dụng khác để tạo một thư mục. Để ứng dụng hoàn toàn ẩn, bạn nên tạo một thư mục với ít biểu tượng nhất có thể (ví dụ: tạo một thư mục chỉ với một ứng dụng duy nhất).
  3. Sau khi tạo thư mục, bạn có thể chọn một biểu tượng khác để giấu thư mục. Điều này sẽ khiến ứng dụng muốn ẩn không thể nhìn thấy trên màn hình Trang chủ, nhưng thật ra nó vẫn còn trong thư mục.
  4. Bấm nút “Home” để thoát chế độ chỉnh sửa.

Lưu ý rằng bất kỳ ứng dụng nào bạn ẩn đi cũng vẫn có thể được tìm thấy và truy cập thông qua chức năng tìm kiếm trên iPhone hoặc trong phần Cài đặt > Màn hình chính > Ứng dụng đã ẩn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:  Ứng dụng youtube tắt màn hình cực kỳ tiện lợi chill nhạc youtube thoải con gà mái

Hy vọng những phương pháp trên có thể giúp bạn ẩn các ứng dụng trên iPhone thành công. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng việc ẩn ứng dụng có thể làm cho iPhone của bạn hoạt động chậm hơn do việc tiến trình của các ứng dụng vẫn đang chạy trong nền, vì vậy hãy cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này. Ngoài ra, nếu bạn muốn bảo mật tốt hơn, hãy sử dụng tính năng Touch ID hoặc Face ID để khóa các ứng dụng quan trọng trên iPhone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *